Người phụ nữ gốc Á liên tiếp bị đạp vào đầu

MỹMột người phụ nữ gốc Á 65 tuổi bị gã đàn ông da màu vô cớ đạp ngã và đá vào đầu ngay trên đường phố đông người.

Lực lượng đặc nhiệm chống Tội phạm thù ghét thuộc Sở cảnh sát New York hôm 30/3 cho biết một phụ nữ gốc Á 65 tuổi vô cớ bị tấn công vào khoảng 11h40 hôm 29/3 ngay trên đường phố Manhattan, New York.

Cảnh sát New York sau đó công bố video ghi lại cảnh một gã đàn ông da màu cao to đột nhiên đạp vào bụng người phụ nữ gốc Á, khiến cô ngã gục xuống đất. Tên này còn tiếp tục đá mạnh vào đầu và liên tục nói những điều xúc phạm người châu Á.

Khi người phụ nữ gốc Á bị tấn công, có ít nhất ba người chứng kiến cảnh tượng này nhưng không ai giúp đỡ cô. Thậm chí có người còn vội vàng đóng cửa khi kẻ tấn công rời đi, bỏ mặc người phụ nữ gốc Á nằm đau đớn trên mặt đất.

Người phụ nữ gốc Á liên tiếp bị đạp vào đầu

Người phụ nữ gốc Á bị tấn công ngay trên đường phố New York, Mỹ, hôm 29/3. Video: Twitter/CeFaan Kim.

“Nạn nhân bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện NYU Langone và đã ổn định”, Sở cảnh sát New York cho biết, thêm rằng họ đang gấp rút truy tìm hung thủ tấn công người phụ nữ gốc Á.

Tập đoàn Brodsky, chủ quản tòa nhà xảy ra vụ tấn công, hôm 30/3 ra tuyên bố “lên án mọi hình thức bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại với cộng đồng gốc Á”. Công ty cũng quyết định đình chỉ các nhân viên chứng kiến vụ tấn công mà không giúp đỡ người phụ nữ gốc Á.

Sự việc ngày 29/3 đánh dấu vụ tấn công bạo lực mới nhất nhằm vào người gốc Á tại Mỹ. Một phân tích về số liệu thống kê của Sở cảnh sát New York cho biết tội phạm hận thù chống người gốc Á đã tăng đáng kể ở khắp 16 thành phố Mỹ trong năm qua.

Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California cũng công bố dữ liệu cho thấy tội ác chống người gốc Á ở Mỹ đã tăng 150% năm qua.

Ngọc Ánh (Theo NBC)